chim giữ nhà

ID: 93C600   |   02/11/2019   |   Đồng Nai

Tin hết hạn
Sản phẩm có thể đã ngừng giao dịch

  • Nhóm sản phẩm Chim cảnh
  • Giống Khác
Chim trích cồ là loài chim đẹp, nói đẹp nhưng chỉ đẹp với họ hàng nhà chim nước của chúng, như so với cúm núm, óc cao, chàng nghịch, quốc, te te, v v. Còn đối với các loài chim cảnh xinh đẹp khác thì không bằng, Chim trích cồ có nơi còn gọi là trích xanh, công nước, công đất… Với màu lông xanh mướt và màu đỏ của mỏ và mồng, làm cho chim trích thêm xinh đẹp hơn so với họ hàng nhà chúng. Chim trích cồ sống quanh quẩn theo những vùng bưng biền, đầm nước. Chim trích cồ có tập tính tập thể rất cao, thường sống thành bầy đàn.
Nuôi trích cồ :
Với nhiều mục đích như làm cảnh, giữ nhà, làm con mồi đi bẩy, lắm lúc cũng so tài cao thấp với nhau. Chim trích hót không hay , nên nuôi không để thưởng thức tiếng hót. Ngoài ra thịt chim trích cũng rất ngon và hiện nay phong trào ăn thịt đông vật hoang dã hưng thịnh , trong đó có thịt chim trích cũng được liệt vào hàng ngon. Có người cho rằng thịt chim trích , ăn vào có phong làm dị ứng, người ăn nếu cơ địa người đó không chịu được, sinh ra dị ứng da. Nhưng thật ra điều này rất hiếm thấy xảy ra.
Chim trích được con người nuôi từ lâu đời , nhưng với số lượng rất ít, nhầm để làm cảnh, và làm con mồi đi bẩy. Chim trích tuy sống hòa đồng với bầy đàn, nhưng có kẻ lạ mặt nào xăm phạm lảnh thổ , nhất là vào mùa sinh sản, thì quyết đánh đuổi cho bằng được. Vì bản tính đó, chim trích thường bị mắc bẩy vào mùa sinh sản, cũng là mùa đi đánh bẩy chim trích được nhiều nhất.
Hiện nay người ta nuôi chim trích nhiều hơn so với ngày xưa, cũng nhầm làm cảnh, và tương lai sẽ được nuôi thương phẩm, vì thịt chim trích ngon và hiếm. Giá hiện nay trên dưới 300 ngàn 1 kg, có nơi cao hơn. Địa thế sinh sống ngoài thiên nhiên của chim trích bị thu hẹp, do con người phá hoang canh tác lấn chiêm và săn bắt làm thực phẩm, nên chim trích ngoài thiên nhiên còn lại rất ít.
Thức ăn:
Chim trích ăn giống như gà vịt, cám công nghiệp, lúa , cá, tôm tép, rau xanh …. Nói chung cái gì gà vịt ăn là chim trích ăn được. Kể cả củ cỏ năng, bông súng, đọt non của các loại cây cỏ
Dũng

Phản hồi
Tin rao tương tự

Tin tức liên quan

Liên kết nổi bật

Bạn quan tâm tới xe hơi?