Tin tức

Chuyên đề:

Vì sao cá betta được nhiều người ưa chuộng

ThomNT  |  Cá cảnh  |  14:01 - 12/10/2016
Dường như thú vui nuôi cá betta vẫn chưa bao giờ lắng xuống. Vậy tại sao mọi người lại thích nuôi và buôn bán cá betta đến vậy.
Anh Ngô Xuân Tùng (20 tuổi, Quận Đống Đa) chia sẻ “Mình mới chỉ được nhìn những chú cá betta rất đẹp và lạ của người bạn mình nuôi chứ chưa được sở hữu và tận tay chăm sóc một chú cá nào. Dạo này thấy các bạn của mình mua về nuôi, nên mình cũng mua về nuôi theo. Điểm thú vị nhất khi nuôi cá betta chính là quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc chúng, lai tạo chúng sao cho đời sau có ngoại hình vượt trội về hình dáng và màu sắc hơn thế hệ trước”.
 

Cá betta được nhiều người chọn nuôi bởi ngoại hình bắt mắt của chúng

Hiện nay cá betta có rất nhiều chủng loại khác nhau bởi theo những dân sành chơi cá thì nghệ thuật nuôi dưỡng cá betta chính là để lai tạo ra những giống mới, đẹp hơn, lạ hơn các thế hệ trước. Khi nuôi cá betta, người chơi cá thường để ý vào hình dáng của đuôi cá để phân loại chúng. Các loại cá betta hiện được các bạn trẻ yêu thích như: Veil tail (Đuôi màn), Short tail (St – Đuôi ngắn), Đuôi Super Delta, Roundtail (Đuôi quạt), Combtail (Đuôi lược), Halfmoon (Đuôi nửa vầng trăng), Crowntail (CT-Crowntail), Doubletail (DT – Đuôi kép), Rosetail (đuôi hoa), … Bên cạnh đó còn có một số loại cá betta được các tay chơi xách từ Thái Lan về, những chú cá betta “ngoại nhập” này thường độc lạ và có giá khá cao.

“Cá xách tay từ Thái đa dạng màu sắc nên được giới chơi cá săn lùng. Giá của chúng có thể từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu đồng/con, tùy vào kích cỡ và màu sắc độc lạ của nó”, Phương Mai (Hai Bà Trung), cho biết.

 

Mô hình bể cá betta tại gia của một tay chơi cá

Theo khảo sát của Chodocu.com thì dân chơi cá betta hiện nay thường tự nuôi cá tại nhà, nếu nuôi để bán họ sẽ lên những trang mạng xã hội để thỏa thuận, trao đổi. Thông thường, giá cá betta được mua bán trong khoảng 50-100 nghìn đồng/con.

Theo chia sẻ của một dân chơi cá khác, lý do nhiều người có thú vui chơi cá betta vì sức sống của loài cá này rất dẻo dai. Có thể vận chuyển cá cả một quãng đường xa mà không lo cá bị đuối sức hoặc chết, vì thế người chơi có thể dễ dàng vận chuyển mua bán khắp khắp cả nước.
 

Anh Tùng dùng thêm thuốc để ngừa bệnh cho cá.

“Giá bán mỗi đàn cá betta khoảng 3 tháng tuổi dao động từ 300 - 500 nghìn đồng, con số này không cao vì công bỏ ra cũng không nhiều. Cá chỉ ăn lăng quăng hoặc bobo (1 loài thủy sinh), nên mình cũng chỉ cần mua hoặc vớt là có thức ăn nuôi cá. Chỉ sau vài tháng là có vài đàn cá để bán, vì thế nuôi cá betta không bao giờ sợ ế” – Xuân Tùng chia sẻ.

Như vậy nuôi cá betta không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của các tay chơi cá cảnh mà đây còn là một hình thức làm ăn, kinh doanh thu về lợi nhuận cho người nuôi.
 
 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục