Tin tức

Chuyên đề:

Mẹo chọn cây cảnh cho phòng làm việc

ThomNT  |  Cây cảnh  |  14:58 - 05/10/2016
Văn phòng làm việc ngày nay không còn quá đơn điệu với các thiết bị dây dợ loằng ngoằng của máy vi tính, máy in, máy fax mà thay vào đó là những mảng xanh mướt của những chậu cây cảnh. Vậy chọn cây cảnh phù hợp cho văn phòng bạn đã thực sự biết cách?
Cuộc sống ngày càng hối hả trong khi một ngày vẫn chỉ có 24 tiếng, nhiều người thậm chí thời gian ngồi tại bàn làm việc còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Vậy thì tại sao chúng ta không để tâm tới việc trang trí và sắp xếp lại bàn làm việc cũng như văn phòng của mình. Một công đôi việc, ngoài việc tăng vẻ thẩm mỹ cho văn phòng, đây cũng chính là giải pháp làm tăng hiệu quả làm việc, giải tỏa stress, mệt mỏi trong cả ngày dài làm việc. Một cách đơn giản nhất để tút tát lại văn phòng làm việc của mình chính là một chậu cây cảnh nhỏ xinh được đặt ở một vị trí hợp lý.
 

Hãy chọn những chậu hoa nhỏ xinh đặt trên bàn làm việc

Có cầu ắt có cung, quả vậy, thị trường cây cảnh nước ta hiện nay khá phong phú và đa dạng, với vô vàn các giống cây cảnh khác nhau. Các bạn có thể dễ dàng mua cho mình một chậu cây cảnh trên những tuyến phố như Hoàng Hoa Thám, Tố Hữu hoặc thậm chí ngay tại nhà mình qua các bà bán hoa dạo. Tuy nhiên cần phải biết chọn những giống cây có thể sinh trưởng trong điều kiện phòng kín, thiếu ánh sáng, độ ẩm thấp như vạn niên thanh, kim ngân, phát tài… Và không phải nói thì ai cũng biết là nên chọn những cây có lá xanh tốt, nhiều mầm lộc rồi, chả phải người Việt ta vẫn có tục đi hái lộc đầu xuân đó sao.
 

Chúng ta nên cân nhắc khi chọn hoa xương rồng để trang trí phòng làm việc

Một yếu tố nữa cũng cần lưu ý khi chọn cây cảnh đặt trong phòng làm việc đó là không nên chọn những cây có hình thù quái dị, sần sùi, lá sắc nhọn như xương rồng hay cành đào, bởi theo phong thủy, chúng sẽ mang lại cảm giác bất an cho chính mình, công việc không được suôn sẻ…
 

Không nên đặt quá nhiều cây cảnh trên bàn làm việc

Trang trí văn phòng với cây cảnh khá thú vị, tuy nhiên chúng ta cũng cần biết cách sắp xếp chúng sao cho thật khoa học, hợp lý, vừa làm đẹp không gian làm việc, vừa không gây vướng víu, phiền hà cho các hoạt động của mọi người. Vị trí lý tưởng để đặt những chậu cây cảnh thường là góc bàn làm việc, góc phòng hoặc nơi gần cửa sổ có nhiều ánh sáng hắt vào. Giờ đây mỗi khi cảm thấy căng thẳng hoặc hết ý tưởng, bạn có thể ngắm nhìn những chậu cây cảnh nhỏ xinh trước mắt, thư giãn vài phút, biết đâu ngay lúc đó trong đầu bạn lại lóe lên một ý tưởng tuyệt vời nào đó thì sao.
 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục