Tin tức

Chuyên đề:

Mua điện thoại cũ – chưa bao giờ là dễ dàng để có máy đẹp giá rẻ

HuyenNT11  |  Điện thoại  |  14:32 - 22/02/2018
Mua điện thoại cũ luôn là phương án được nhiều người lựa chọn khi chi phí có hạn mà lại muốn sở hữu những sản phẩm có chất lượng cao hay thương hiệu đẳng cấp. Thế nhưng câu chuyện làm sao để có máy đẹp giá rẻ lại là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và băn khoăn khi đưa ra quyết định.
 

Nhu cầu luôn vượt quá khả năng khi mua điện thoại cũ

 
Nhu cầu luôn vượt quá khả năng khi mua điện thoại cũ
 
Đây là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải khi quyết định mua một chiếc điện thoại. Thông thường, nếu đã quyết định mua điện thoại cũ thì phần lớn, nhu cầu của người dùng đang vượt quá khả năng chi trả của họ và việc mua điện thoại cũ được xem là biện pháp để cân đối cả 2 yếu tố trên. Trước khi quyết định mua một chiếc smartphone cũ, bạn nên xác định xem bảo thân thực sự cần gì. Mục đích chính của bạn khi sử dụng một chiếc smartphone sẽ giúp bạn lựa chọn được model phù hợp nhất – một chiếc điện thoại mới với mức giá bình dân hay một chiếc điện thoại cao cấp đã qua sử dụng với mức giá tương đương. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm và có được quyết định chính xác nhất khi mua điện thoại cũ.
 

Luôn cân nhắc tới vấn đề tài chính trước khi mua điện thoại cũ

 
Luôn cân nhắc tới vấn đề tài chính trước khi mua điện thoại cũ
 
Nếu đã quyết định mua điện thoại cũ thì chắc chắn, khả năng tài chính của bạn là có hạn. Thế nhưng, dù là smartphone cũ thì cũng có nhiều phân khúc để bạn lựa chọn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Một lựa chọn thông minh là bạn luôn đảm bảo chiếc điện thoại mà mình mua nằm trong khả năng chi trả của mình. Nếu có 3 triệu đồng, bạn nên bỏ qua những chiếc điện thoại có giá 5 triệu ngay từ đầu, đừng nên tìm hiểu làm gì vì điều này sẽ giúp bạn khó khăn hơn trong việc đưa ra quyết định mà thôi. Hãy tìm hiểu thật kỹ và lên danh sách những chiếc điện thoại có mức giá phù hợp, sau đó lựa chọn cho mình chiếc điện thoại ưng ý, chất lượng nhất trong số đó nhé!
 

Luôn tìm hiểu review về sản phẩm

 
Luôn tìm hiểu review về sản phẩm
 
Đây là điều mà bạn thực sự cần quan tâm, dù là điện thoại cũ hay điện thoại mới cũng vậy. Việc tìm hiểu trước review về sản phẩm sẽ giúp bạn có những định hình về chiếc điện thoại sẽ mua, từ đó khi trải nghiệm sản phẩm thực tế bạn có thể có những cảm nhận và quyết định chính xác hơn. Các ý kiến review cũng cho bạn những gợi ý để kiểm tra sản phẩm như pin, các điểm yếu, thậm chí là những lỗi thường gặp nhất và bạn cần test kỹ. Những thông tin này rất dễ tìm kiếm trên mạng hay từ những người đã từng sử dụng nên đừng quên nếu muốn mua điện thoại cũ nhé!
 

Cửa hàng uy tín là lựa chọn hàng đầu nếu muốn mua điện thoại cũ

 
Chọn cửa hàng uy tín khi mua điện thoại cũ
 
Để tránh tiền mất tật mang thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng thật uy tín để mua điện thoại cũ. Không giống như điện thoại mới, điện thoại cũ có thể xuất hiện nhiều vấn đề mà bạn khó biết được. Dù có rất nhiều địa chỉ bán điện thoại cũ trên thị trường hiện nay, thế nhưng bạn không nên đặt niềm tin vào bất kỳ cửa hàng nào bạn thấy mà chỉ nên tin tưởng những cửa hàng đã có danh tiếng và hoạt động lâu dài, ổn định cũng như có chính sách khách hàng tốt mà thôi. Nhiều cửa hàng điện thoại cũ thường “treo đầu dê bán thịt chó” với những chiếc điện thoại giá rẻ cực hấp dẫn và những lới hứa hẹn về chất lượng sản phẩm. Vậy nhưng sau khi mua, người dùng mới phát hiện ra chiếc điện thoại có vấn đề, tìm đến cửa hàng thì họ không giải quyết, thậm chí phủ nhận đó là sản phẩm của họ. Vì thế nên tốt hơn hết, bạn nên chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng lớn, có uy tín, dù giá thành có cao hơn đôi chút nhưng chế độ bảo hành cùng với chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo hơn.
 

Kiểm tra thật kỹ là điều không bao giờ được quên khi mua điện thoại cũ

 
Kiểm tra thật kỹ là điều không bao giờ được quên khi mua điện thoại cũ
 
Để kiểm tra điện thoại cũ, bạn có thể tìm hiểu các yếu tố cần quan tâm và thủ thuật kiểm tra một cách dễ dàng trên mạng. Kiểm tra màn hình điện thoại, IMEI, pin và các tính năng khác không quá khó khăn nhưng rất quan trong, chính vì thế đừng bao giờ quên và bỏ qua bước này khi mua điện thoại cũ. Thêm nữa, nếu như bạn không có kinh nghiệm thì đừng bao giờ đi mua một mình mà hãy tìm một người “biết nghề” để cùng đi, như vậy bạn sẽ có được sự tư vấn tốt nhất và mua được chiếc điện thoại chất lượng với mức giá rẻ.
 

Dùng điện thoại nhiều hơn trong những ngày mới mua

 
Dùng điện thoại nhiều hơn trong những ngày mới mua
 
Hầu hết các cửa hàng uy tín đều có chế độ đổi trả, bảo hành cho khách hàng mua điện thoại cũ. Tuy nhiên, việc bảo hành này chỉ có thời hạn và bạn nên sử dụng máy nhiều hơn trong những ngày đầu, điều này sẽ giúp bạn phát hiện sự cố (nếu như máy có vấn đề) sớm hơn và được hưởng chế độ bảo hành trong thời gian quy định. Nếu như khá lâu sau khi mua mới phát hiện sự cố, bạn không thể hưởng chế độ bảo hành nữa, vậy nên hãy cố gắng tận dụng quãng thời gian này nhé!
 
Với những kinh nghiệm này, hy vọng bạn có thể mua được một chiếc điện thoại cũ với giá rẻ và chất lượng thật ưng ý nhé! Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục