Tin tức

Chuyên đề:

Những công nghệ sẽ làm nên điểm nhấn của smartphone năm 2018

HuyenNT11  |  Điện thoại  |  14:19 - 24/01/2018
Với những đột phá ấn tượng trong năm 2017, người dùng đang cực kỳ chờ mong sự ra mắt của các smartphone tiếp theo trong năm nay. Dưới đây là những công nghệ sẽ làm nên điểm nhấn của smartphone năm 2018 đang được người dùng cực kỳ quan tâm.
 

1. Cảm biến vân tay siêu âm

 
Sự ra đời của màn hình vô cực đã đưa ra một bài toán mới cho các hãng smartphone, đó là làm thế nào để giải quyết vị trí đặt cảm biến cho bảo mật vân tay. Nếu như Samsung Galaxy S8 đưa cảm biến ra phía sau có phần bất tiện thì iPhone X lại loại bỏ hoàn toàn cảm biến vân tay và thay thế bằng FaceID. Thế nhưng điều này cũng chưa phải một lựa chọn hoàn hảo vì FaceID đang dính đến khá nhiều lùm xùm xung quanh việc còn tồn tại lỗ hổng bảo mật và có thể bị “qua mặt” dù Apple tuyên bố FaceID là công nghệ có tính bảo mật cao nhất và không thể bị đánh lừa bởi hình ảnh hay mặt nạ. Vậy nên, Touch ID với công nghệ bảo mật bằng vân tay cho đến nay vẫn là lựa chọn bảo mật được nhiều người dùng tin tưởng nhất và vấn đề mà các hãng công nghệ cần quan tâm hiện nay là làm thế nào để có thể dung hòa được giữa màn hình vô cực và Touch ID khi các phím vật lý trên smartphone không còn được ưu ái. Đó là lý do vì sao cảm biến vân tay siêu âm bên dưới màn hình lại được trông đợi sẽ làm nên điều khác biệt cho các smartphone trong năm 2018, nhất là khi Vivo đã cho ra mắt một mẫu smartphone có tính năng này, dù chưa được hoàn thiện.
 
cam bien van tay sieu am
Cảm biến vân tay siêu âm sẽ làm nên sự khác biệt cho smartphone 2018
 

2. Smartphone màn hình gập

 
Đã có quá nhiều đồn đoán xoay quanh những mẫu smartphone màn hình gập của Samsung, Microsoft hay Huawei. Dù chưa kịp ra mắt trong năm 2017, nhưng các hãng điện thoại cũng đang tích cực nghiên cứu để đưa công nghệ màn hình gập lên smartphone trong thời gian sớm nhất. Năm qua, ZTE đã giới thiệu mẫu smartphone Axon M với khả năng ghép 2 màn hình lại với nhau giúp tăng diện tích hiển thị trên máy. Nếu công nghệ này được hoàn thiện, năm 2018 sẽ là một năm đầy bất ngờ với smartphone nói riêng và các thiết bị di động nói chung.
 
smartphone man hinh gap
Smartphone màn hình gập đang được thúc đẩy phát triển
 

3. Camera với khẩu độ linh hoạt

 
Camera đang là một trong những tính năng tạo nên tính cạnh tranh cao nhất của các mẫu smartphone. Camera chất lượng cao gần như là một yếu tố không thể thiếu, nhất là đối với các dòng smartphone cao cấp. Chính vì thế, cuộc đua camera giữa các smartphone chưa bao giờ giảm nhiệt, đương nhiên cũng vì vậy mà yêu cầu của người dùng với camera phone cũng ngày càng cao. Sau cuộc cạnh tranh bằng camera kép và khả năng chụp ảnh xóa phông trên smartphone thì  khẩu độ linh hoạt sẽ là lĩnh vực tiếp theo các hãng công nghệ phải đầu tư để tăng sức cạnh tranh cho smartphone của mình. Nhiều thông tin cho hay, Samsung Galaxy S9 sẽ ra mắt với 1 camera khẩu độ linh hoạt có khả năng chuyển đổi từ khẩu độ f/1.5 sang f/2.4 để chụp ảnh toàn cảnh. Thông tin này được tin tưởng và có tính xác thực cao vì cuối tháng 12/2017 vừa rồi, mẫu điện thoại nắp gập W2018 ra mắt riêng tại thị trường Trung Quốc đã sở hữu khả năng thay đổi khẩu độ trên camera từ mức f/1.5 sang f/2.4.
 
camera phone co khau do linh hoat
Khẩu độ linh hoạt sẽ là ưu thế cạnh tranh cho smartphone năm 2018

 

4. iPhone 2018

 
Sau khi ra mắt iPhone X, mẫu iPhone tiếp theo của Apple lại càng được trông đợi sẽ đem lại những công nghệ đột phá hơn nữa cho người dùng. Vấn đề đầu tiên mà người dùng quan tâm là Apple sẽ đặt tên gì cho iPhone sau khi quá trình “đếm số” có vẻ đã kết thúc. Bên cạnh đó, người dùng cũng chờ mong vào thiết kế mới của iPhone với kỳ vọng “tai thỏ” trên máy sẽ được thu gọn lại so với iPhone X. Cảm biến vân tay siêu âm, khắc phục Face ID cũng là những điều mà người dùng mong đợi trên chiếc smartphone thế hệ mới của Táo khuyết.
 
iPhone 2018
iPhone 2018 đang rất được trông đợi
 

5. Dự án Treble

 
Đây là dự án đi kèm với sự ra đời củ hệ điều hành Android 8 Oreo. Dù đã phát hành một thời gian nhưng vẫn rất ít smartphone sử dụng hệ điều hành mới nhất của Google, chính vì thế người Google đã thiết lập Project Treble với mục đích cho phép các nhà sản xuất có thể cập nhật Android nhanh hơn và dễ dàng hơn trên các thiết bị của mình. Với sự hỗ trợ này, nhiều người kỳ vọng năm 2018 sẽ là một năm bùng nổ của smartphone Android với những ứng dụng và công nghệ hoàn hảo hơn cho năm tới.
 
du an Treble
Dự án Treble đang hỗ trợ rất nhiều cho Android phone
 
Trên đây là những công nghệ được dự đoán sẽ làm nên điểm nhấn cho smartphone trong năm 2018. Bạn còn quan tâm đến công nghệ nào nữa không, cùng chúng tôi chia sẻ thêm nhé!

>> Smartphone năm 2018 sẽ thu hút hơn nhờ những thiết kế sau đây

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục