Tin tức

Chuyên đề:

Lưu ý khi chọn tai nghe Apple AirPods

GiangQTT  |  Linh kiện, Phụ kiện di động  |  14:23 - 14/12/2016
Hãng Apple cho biết, AirPod sẽ lên kệ trong vài tuần tới. Nhưng trước khi sắm cho mình sản phẩm có giá không hề rẻ này, bạn hãy tham khảo những điều dưới đây nhé.

Kết nối với các thiết bị khác như thế nào

Điểm đáng tiền nhất của tai nghe không dây AirPods chính là khả năng kết nối cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy đôi tai nghe ra khỏi hộp, trên máy sẽ hiện lên một ô thông báo thể hiện tình trang pin của đôi tai nghe. 
 
tai nghe không dây AirPods
Tai nghe không dây AirPods
 
Chỉ qua 2 bước kết nối đơn giản, bạn đã có thể sử dụng 'vô tư'. Thông qua Bluetooth, khả năng kết nối của sản phẩm vào các thiết bị rất tốt và ổn định hơn nhiều loại tai nghe không dây khác. Bạn cũng có thể kết nối tai nghe AirPods vào các máy không phải của Apple. Dĩ nhiên, quá trình kết nối sẽ không thể đơn giản và nhanh chóng bằng.

Chip Apple W1 có gì đặc biệt?

Apple tiết lộ, linh kiện bí mật tạo nên kết nối Bluetooth nhanh và ổn định của AirPods chính là con chip Apple W1 thông minh, hiệu năng cao và có khả năng cung cấp kết nối ổn định, đáng tin cậy. Với chip W1, bạn có thể xử lý thông minh tất cả các kết nối của thiết bị Apple.

Cách kích hoạt Siri qua AirPod
 

Tai nghe 
AirPod, bạn có thể hỏi tất cả những câu hỏi bằng cách chạm nhanh
hai lần vào phần cạnh ngoài của tai nghe. 

Được tích hợp với một gia tốc kế chuyển động có khả năng phản ứng với các thao tác chạm để kích hoạt Siri, những câu hỏi của bạn sẽ được Siri giải đáp mà không cần phải với tới vào điện thoại. 

Nếu muốn, bạn cũng có thể sử dụng lệnh chạm đúp để gán cho những thao tác khác như phát nhạc/ngừng nhạc… Để bỏ qua bài hát đang nghe, bạn chỉ cần chạm nhanh ba lần vào tai nghe hoặc lựa chọn thao tác nào khác tùy theo thiết lập của bạn.

AirPods có khả năng nhận ra thiết bị đang ở trong tai hay không
 
Bên trong mỗi chiếc AirPod có trang bị các cảm biến tia hồng ngoại có khả năng nhận ra khi nào thiết bị đang nằm trong tai bạn. Sử dụng thông tin này, AirPods sẽ chỉ phát nhạc khi bạn sẵn sàng nghe và nhạc sẽ được ngừng tự động khi bạn rút thiết bị ra khỏi tai.

AirPods có khả năng lọc ồn tốt 
 
tai nghe AirPod
Tai nghe AirPod có khả năng lọc ồn tốt
 
Khi bạn đang nói chuyện, gia tốc kết giọng nói nhận ra các chuyển động rung và nguồn của giọng nói của bạn, sau đó nó sẽ kết hợp với hai lỗ mic tích hợp trực tiếp trên tai nghe để giảm tiếng ồn. Việc sử dụng mic trực tiếp sẽ giúp giảm lọc ồn ở bên ngoài một cách đáng kể và cô lập giọng nói của bạn khỏi môi trường bên ngoài tốt hơn.

Pin sản phẩm thế nào?
 
Apple cho hay, AirPod có khả năng sử dụng liên tục trong vòng 5 giờ cho mỗi lần sạc. Trong khi đó, bên trong hộp đựng, đôi AirPod này có đảm bảo 24 giờ pin. Thời lượng như vậy đã là rất nhiều với một cặp tai nghe không dây như vậy.

160 USD/ sản phẩm có phải là cái giá quá đắt? 

160 USD cho 1 chiếc AirPod là một khoản tiền không nhỏ để đầu tư vào một đôi tai nghe in-ear, đặc biệt là khi một số đánh giá ban đầu cho rằng AirPods có chất lượng âm thanh tương tự như đôi EarPods giá 25 USD. Nhưng nếu nhìn vào những đôi tai nghe không dây khác trên thị trường, bạn sẽ thấy là mức giá này khá hợp lý. 

Đối thủ "sát sườn" nhất của AirPods, Samsung Gear Icon X có giá 250 USD khi mở bán, thế nhưng hiện Samsung đã giảm giá đôi tai nghe này xuống còn 160 USD. Motorola VerveOne+ có giá 200 USD trong khi đó Jabra EliteSport có giá 250 USD còn Bragi The Dash cũng có giá 250 USD. 

Đó là một vài lưu ý nhỏ về tai nghe AirPod. Để chọn tai nghe tốt và phù hợp, ngoài xem xét những ưu điểm của thiết bị, bạn cần quan tâm đến nhu cầu và sở thích của mình nữa. Chúc bạn may mắn!

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục