Tin tức

Chuyên đề:

Có nên mua máy chạy bộ cũ không?

ThomNT  |  Máy tập thể thao  |  14:44 - 10/01/2017
Cuộc sống bận rộn cũng như thiếu không gian rộng lớn cho việc luyện tập thể dục thể thao khiến con người tìm đến các dụng cụ máy móc hỗ trợ nhiều hơn, trong số đó phải kể tới chiếc máy chạy bộ.
 
Thị trường máy chạy bộ hiện nay khá đa dạng và phong phú với nhiều kiểu dáng, cấu tạo khác nhau khiến người tiêu dùng không khỏi phân vân khi tìm mua máy chạy bộ. Có không ít người đã chọn phương án mua máy chạy bộ cũ bởi tính kinh tế mà nó mang lại. Tuy nhiên đây không hẳn là phương án tối ưu bởi các nhà sản xuất luôn tìm tòi, sáng tạo và có những cải tiến mới trong công nghệ sản xuất, cho ra đời các mẫu máy chạy bộ có thiết kế ngày càng đẹp mắt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu thể dục thể thao ngày càng cao của con người.
 

Nếu có điều kiện, một chiếc máy chạy bộ mới là lựa chọn tốt nhất
 
Chính vì thế, nếu có điều kiện, bạn nên chọn mua những sản phẩm máy chạy bộ mới để an tâm hơn về chất lượng cũng như chế độ bảo hành. Nhưng không vì thế mà tẩy chay những chiếc máy chạy bộ cũ được thanh lý, vì nếu cẩn thận một chút và nắm được một số kinh nghiệm chọn mua máy chạy bộ cũ dưới đây, bạn vẫn có thể chọn được những chiếc máy chất lượng tốt mà giá thành rẻ hơn rất nhiều.
 
Lưu ý khi mua máy chạy bộ cũ
 
Thường thì các sản phẩm máy chạy bộ cũ được thanh lý ở các trung tâm dụng cụ thể thao chất lượng còn khá tốt, chẳng qua do nhu cầu mà người ta muốn thay đổi, lên đời các sản phẩm cao hơn. Vì thế bạn có thể tin tưởng các máy chạy bộ cũ vẫn còn chất lượng tốt, thậm chí còn bảo hành. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng nếu bạn có nhu cầu muốn đổi sang dùng một máy chạy bộ khác cao cấp hơn thì bạn sẽ  thoải mái hơn, linh hoạt hơn trong sự lựa chọn của mình.
 
Trước tiên, khi quyết định mua một chiếc máy chạy bộ gia đình thì bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng cũng như mục đích luyện tập để giảm cân, giảm eo hay đơn giản rèn luyện nâng cao sức khỏe. Thị trường hiện có nhiều dòng máy tập được sử dụng rộng rãi với thiết kế khác nhau như xe đạp tập thể dục, máy chạy bộ, máy tập đi bộ đa năng….
 

Nếu kiểm tra kỹ càng, bạn vẫn có thể mua được chiếc máy chạy bộ cũ chất lượng tốt
 
Tiếp đến bạn hãy lựa chọn thương hiệu ưa thích, đặc biệt khi bạn chọn mua một chiếc máy tập chạy bộ cũ thì thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của nó vô cùng quan trọng, một thương hiệu tốt sẽ phần nào đảm bảo được chất lượng cho chiếc máy về sau.

Cuối cùng, chất lượng của động cơ máy là điều bạn phải quan tâm. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hoạt động của máy xem còn tốt không, khung máy còn chắc chắn không, màu sơn còn mới hay sản phẩm đã được sử dụng nhiều… xem thời gian bảo hành của sản phẩm còn không, đây là yếu tố bạn cần để ý. Tất nhiên, không phải ai cũng tìm mua được những chiếc máy cũ còn bảo hành, cũng có thể bạn sẽ gặp phải những sản phẩm đã qua sửa chữa, thay thế linh phụ kiện, nhưng nếu kiểm tra kỹ lưỡng thì bạn vẫn có thể chọn được một chiếc máy tập chất lượng còn tốt.
 
Một lưu ý nhỏ là bạn không nên mua máy chạy bộ cơ cũ, bởi đường băng tải và độ tải trọng của máy chạy này khá kém, qua thời gian sử dụng là chất lượng của nó đã giảm đi rất nhiều. Vì thế, cho dù giá có rẻ đến đâu đi nữa thì bạn cũng không nên mua.
 
Hy vọng với các thông tin mà Chodocu.com cung cấp, bạn sẽ chọn cho mình được một chiếc máy tập chạy bộ cũ phù hợp với chất lượng tốt.


 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục