Tin tức

Chuyên đề:

Tập gym là nguyên nhân khiến nam giới không mặn mà với "chuyện ấy"

ThomNT  |  Máy tập thể thao  |  13:38 - 24/04/2017
Nhiều người vẫn cho rằng tập gym sẽ giúp họ có một sức khỏe dẻo dai và cải thiện đời sống tình dục tốt hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng, nam giới tập gym có ham muốn thấp hơn những người tập ở cường độ thấp.
 
Lý do hết sức đơn giản, việc tập gym đã tiêu tốn một lượng calo không nhỏ khiến các chàng mệt mỏi và không còn hứng thú gì đến sex nữa. Vì thế, nếu vợ chồng bạn đang cố gắng thụ thai thì hãy điều chỉnh lại thời gian tập cho hợp lý.
  
Các nhà nghiên cứu đã tiến hành khảo sát khoảng hơn 1000 thanh niên ở Mỹ về đời sống tình dục. Những câu hỏi được đặt ra liên quan đến chế độ thể dục thể thao cũng như đời sống sinh hoạt tình dục của họ. Các câu hỏi đại loại như “bạn nghĩ về sex bao nhiêu lần trong ngày?”, “bạn tập bao nhiêu tiếng một ngày, một tuần tập mấy buổi?”.... Ở đây, đối tượng được chọn khảo sát khá rộng, từ những vận động viên chạy marathon, vận động viên đua xe đến những vận động viên nghiệp dư. Những đối tượng này được chia thành từng nhóm như nhóm tập lâu ngày/mới tập, nhóm tập những bài tập nhẹ/trung bình/nặng, nhóm có ham muốn tình dục cao/thấp.
 
Máy tập thể dục
Cường độ tập cao có liên quan đáng kể đến việc giảm ham muốn ở nam giới
 
Và các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học North Carolina của Mỹ đã có kết luận rằng, có một "mối quan hệ đáng lưu ý" giữa các nhóm. Cụ thể, ông Anthony Hackney, giáo sư về dinh dưỡng và sinh lý thể dục cũng là nhà nghiên cứu trưởng của dự án tiết lộ, những người có chế độ tập thể dục với cường độ thấp hơn và thời gian tập ngắn hơn có đời sống tình dục cao hơn số người còn lại.
 
Máy tập chạy bộ
Hình ảnh nam giới đang rèn luyện với chiếc máy tập chạy bộ
 
Ông Hackney cũng cho biết có một "ngưỡng" nhất định, và đến ngưỡng, quá trình tập thể dục bắt đầu ảnh hưởng tới sức khỏe tình dục theo chiều hướng tiêu cực. Ông cũng hi vọng sẽ có nhiều chuyên gia khác bắt tay vào nghiên cứu sâu hơn về “ngưỡng” này.

Như vậy, thay vì hỏi một người phụ nữ đang muốn có con về đời sống tình dục và cường độ tập thể thao của họ thì từ nay, chúng ta nên đặt câu hỏi tương tự cho những ông chồng hay bạn trai của họ thì đúng hơn.

>> Xem thêm: Có nên mua máy chạy bộ cũ không?
 
Tổng hợp

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục