Tin tức

Chuyên đề:

Cùng tìm hiểu máy tính bảng Android nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

HuyenNT11  |  Máy tính bảng  |  10:27 - 16/03/2018
Máy tính bảng Android nào tốt nhất trên thị trường hiện nay là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi chọn mua máy tính bảng. Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng chodocu.com tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây:
 

1. Tìm hiểu chung về máy tính bảng Android

 
Máy tính bảng Android là những mẫu máy tính bảng hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android của Google. Với những ai lần đầu tiếp xúc với máy tính bảng Android, những điều sau đây là cơ bản khi bạn làm quen với thiết bị:
 

Máy tính bảng Android giống như một USB lưu trữ dữ liệu

 
Máy tính bảng Android
 
Đây là một trong những tính năng tuyệt với nhất của máy tính bảng Android. Với dung lượng bộ nhớ trung bình từ 8 đến 16GB, người dùng hoàn toàn có thể lưu trữ một lượng lớn dữ liệu bao gồm hình ảnh, âm thanh, video và các tài liệu văn bản khác. Việc kết nối máy tính bảng Android với máy tính cũng rất dễ dàng, máy tính bảng thực sự rất tiện dụng cho việc lưu trữ dữ liệu của người dùng.
 

Tài khoản Google rất quan trọng

 
Để tận dụng được tất cả các tính năng của máy tính bảng Android, một tài khoản Google là rất quan trọng cho bạn. Ngay khi cài đặt máy tính bảng, bạn sẽ được yêu cầu lập một tài khoản để có thể sử dụng các tính năng như tải ứng dụng, đồng bộ hóa. Nếu đã có sẵn tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản đó, còn nếu không bạn sẽ phải lập một tài khoản mới.
 

Kiểm tra tính tương thích của ứng dụng là cần thiết

 
Máy tính bảng Android
 
Khi muốn cài đặt 1 ứng dụng lên máy tính bảng Android, bạn cần kiểm tra tính tương thích của ứng dụng . Các ứng dụng thường chỉ hỗ trợ các phiên bản hệ điều hành nhất định, chính vì vậy khi tải ứng ựng về máy tính bảng Android, bạn cần kiểm tra tính tương thích của ứng dụng. Nếu như chiếc máy tính bảng của bạn sử dụng hệ điều hành Android mới nhất thì chẳng có gì phải lo lắng về độ tương thích này cả. Tuy nhiên nếu đang sử dụng hệ điều hành Android phiên bản cũ hơn thì bạn nên đặc biệt lưu ý nếu muốn sử dụng các ứng dụng trên CHPlay nhé.
 

Xoay màn hình

 
Bạn biết đấy, cũng như smartphone thì máy tính bản Android cũng có nhiều vấn đề xoay quanh việc xoay màn hình. Nếu bật chế độ xoay màn hình, nhiều khi bạn sẽ gặp phải tình trạng chiếc máy tính bảng xoay ngang xoay dọc không theo ý bạn muốn. Vậy nên nếu không muốn tình trạng này xảy ra, hãy xác định xem bạn muốn sử dụng chiếc máy tính bảng của mình ở chế độ màn hình nào rồi cài đặt màn hình ở chế độ đó nhé!
 

Sử dụng nhiều màn hình cùng lúc

 
Máy tính bảng Android
 
Đây là điều mà smartphone gần như chưa làm được nhưng máy tính bảng Android thì có thể. Với màn hình lớn, việc chia đôi màn hình để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc cho phép người dùng thao tác nhiều hơn trên màn hình mà vẫn không ảnh hưởng đến khả năng quan sát do màn hình bị thu nhỏ.
 

Xóa biểu tượng trên màn hình

 
Chắc hẳn có khá nhiều người băn khoăn về cách xóa biểu tượng trên màn hình máy tính bảng. Thực ra bạn có thể thực hiện điều này một cách dễ dàng, chỉ cần chạm và giữ vào một biểu tượng đến khi hiện lên dấu nhân ở góc phải hoặc di chuyển chúng đến biểu tượng thùng rác là xong.
 

2. Máy tính bảng Android nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

 

Samsung Galaxy Tab S3

 
Samsung Galaxy Tab S3
 
Mẫu máy tính bảng Android này của Samsung đang cực kỳ được yêu thích trên thị trường hiện nay. Ra mắt đã khá lâu nhưng Galaxy Tab S3 vẫn được đánh giá khá cao trên thị trường các thiết bị di động. Mẫu máy tính bảng này thực sự rất phù hợp với những người không hiểu nhiều về công nghệ và kỹ thuật. Samsung Galaxy Tab S3 dễ sử dụng nhưng tính năng và chất lượng vẫn rất tốt, tuy nhiên mức giá khá cao. Mẫu máy tính bảng có màn hình 9.7 inch này có mức giá xấp xỉ 500 USD, phù hợp với những đối tượng có hầu bao “rủng rỉnh” hơn là những ai muốn sử dụng các mẫu máy tính bảng giá rẻ. 


Asus Zenpad 3S 10

 
Asus Zenpad 3S 10
 
Mẫu máy tính bảng này của Asus cũng được đánh giá là một trong những mẫu máy tính bảng Android tốt nhất hiện nay. Với mức giá “mềm” hơn Galaxy Tab S3 khá nhiều, chỉ khoảng 300 USD, đây là chiếc tablet khá được ưa chuộng trên thị trường. Dù vẫn còn một vài điểm trì, nhưng tổng thể thì đây là mẫu máy tính bảng Android rất đáng mua. Theo đánh giá của các chuyên gia, Asus Zenpad 3S 10 mang lại cho người dùng những tính năng vượt ngoài mong đợi và giá bán của thiết bị này. Chính vì vậy, trong phân khúc máy tính bảng tầm trung, đây được xem là lựa chọn hàng đầu của người sử dụng.
 

Amazon Fire HD 8

 
Amazon Fire HD 8
 
Nói đến máy tính bảng giá rẻ thì Amazon Fire luôn được xếp ở vị trí đầu tiên. Với Amazon Fire HD 8, dòng sản phẩm này còn được đánh giá là mẫu máy tính bảng Android giá rẻ tốt nhất thị trường. Với mức giá khoảng 80 USD, người dùng đã có thể sở hữu thiết bị này.
 

Amazon Fire HD 10

 
Amazon Fire HD 10
 
Với mức giá cao hơn một chút, khoảng 150 USD – vẫn khá rẻ, bạn đã có thể sở hữu phiên bản nâng cấp của Fire HD 8 – Amazon Fire HD 10. Đây là một trong những mẫu máy tính bảng Android tốt nhất hiện nay. Với nhiều tính năng đặc biệt và tương thích với các ứng dụng từ Amazon, chiếc máy tính bảng này có thể đáp ứng được cả các khách hàng khó tính trong phân khúc máy tính bảng giá rẻ.
 

Lenovo Tab 4

 
Amazon Fire HD 10
 
Bạn có thể sở hữu mẫu máy tính bảng Android này của Lenovo với giá chỉ khoảng 130 USD. Có rất ít loại máy tính bảng có được giá bán thấp như những sản phẩm của Amazon mà không bị cắt bỏ một số tính năng nào đó, tuy nhiên chiếc Tab 4 có màn hình 8 inch của Levono là một lựa chọn chắc chắn nếu bạn muốn có một chiếc tablet giá rẻ mà vẫn được hưởng trọn vẹn các tính năng của một máy tính bảng Android.
 
Trên đây là danh sách những mẫu máy tính bảng Android tốt nhất hiện nay. Chúc bạn chọn được mẫu máy tính bảng ưng ý!

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục