Tin tức

Chuyên đề:

Surface Pro 2017 – chiếc laptop lai mạnh mẽ và bền bỉ nhất của Microsoft

HuyenNT11  |  Máy tính bảng  |  14:37 - 24/05/2017
Trong sự kiện đặc biệt ngày 23/5 vừa qua của Microsoft, hãng đã giới thiệu phiên bản chính thức của chiếc laptop “2 trong 1” mới nhất với tên gọi Surface Pro. Đây là mẫu laptop lai có kích thước nhỏ gọn nhất nhưng cấu hình lại mạnh mẽ nhất trong số các laptop lai của hãng.
 
Surface Pro có thiết kế không quá khác biệt so với phiên bản tiềm nhiệm là Surface Pro 4, nhưng Microsoft cho hay hãng đã cải tiến 800 thành phần trên phiên bản mới này để người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất. Phiên bản này cũng có khối lượng nhẹ nhất từ trước đến nay, chỉ khoảng 766g.
 
Máy được Microsoft trang bị những công nghệ hiện đại nhất, vì vậy đây cũng là mẫu Surface mạnh mẽ nhất từ trước đến nay với bộ vi xử lý Kaby Lake thế hệ thứ 7 mới nhất của Intel. Người dùng có thể tùy chọn 3 phiên bản vi xử lý, bao gồm phiên bản sử dụng vi xử lý Core m3 hoặc Core i5 và phiên bản cao cấp nhất sử dụng vi xử lý Core i7. Chip vi xử lý này được tối ưu cho hệ điều hành Windows 10 Pro sử dụng trên Surface Pro thế hệ mới, giúp tối ưu hiệu năng của máy. Nhờ vậy, pin của Suface Pro 2017 có thể lên tới 13.5 giờ hoạt động, đây thực sự là một con số ấn tượng so với các phiên bản trước của hãng.
 

 
Microsoft Surface Pro 2017 có kích thước màn hình 2.3-inch với độ phân giải 2256x1504, hỗ trợ cảm ứng 10 điểm. Người dùng có thể tùy chọn bộ nhớ RAM 4/8/16GB đi kèm với ổ cứng lưu trữ 128/256/512GB hoặc lên đến 1TB dạng SSD. Surface Pro thế hệ mới vẫn sử dụng chuẩn RAM LPDDR3 như trên Surface Pro 4, tuy nhiên bộ nhớ RAM đã được tăng xung nhịp lên 1866MHz, thay vì 1600MHz như trước, cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn.
 
Trên phiên bản mới của mẫu máy tính 2 trong 1 này, Microsoft còn hỗ trợ thêm Surface Pen với giá 99 USD, tương thích trên cả các phiên bản Surface cũ, nhưng cũng có những tính năng chỉ sử dụng được trên phiên bản Surface Pro mới nhất. Độ nhạy của Surface Pen cũng được tăng lên, giảm tối đa độ lag khi sử dụng, giúp người dùng có được cảm giác thật nhất khi sử dụng cây viết này, cho họ cảm giác như thể đang viết trên giấy khi sử dụng trên màn hình của Surface Pro.
 

 
Phiên bản mới của Surface Pro cũng được trang bị 4G LTE, hỗ trợ 2 loại sim micro SIM và eSIM để kết nối 4G LTE. Một thiếu sót đáng tiếc trên Surface Pro thế hệ mới đó là không được trang bị cổng kết nối USB Type-C, mà chỉ sử dụng cổng kết nối USB thông thường và cổng mini DisplayPort.
 
Tổng hợp

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục