Tin tức

Chuyên đề:

5 chú ý khi chọn mua máy xay sinh tố

GiangQTT  |  Máy xay &máy trộn  |  15:02 - 04/11/2016
​Máy xay sinh tố là một trong những vận dụng được sử dụng thường xuyên trong căn bếp của các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn được chiếc máy xay sinh tố phù hợp với mục đích sử dụng lại rẻ và đẹp.
Lựa chọn máy xay sinh tố dựa trên tính năng của sản phẩm

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy xay sinh tố với các tính năng khác nhau. Để quảng cáo sản phẩm, nhiều hãng sản xuất thường đưa ra chiêu thức "3 trong 1" hay "6 trong 1" hoặc "n trong 1", đôi khi vì thế mà người tiêu dùng cảm thấy bối rối. 
 
máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố

Nhiều gia đình đôi khi chỉ cần đến một vài tính năng thôi nhưng lại bị "hấp dẫn" bởi những tính năng không bao giờ dùng đến. Do đó, việc chọn một chiếc máy xay sinh tố tốt thì chúng ta cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Một chiếc máy chuyên dụng cho việc xay thức ăn, hoa quả hay là một chiếc máy đa năng?

Lựa chọn dựa trên công suất của máy xay sinh tố

Tùy vào mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn công suất của máy xay sinh tố như thế nào. Thông thường công suất tầm 500 - 600W được xem là máy chạy mạnh, độ nghiền tốt. Nếu bạn chỉ dùng để xay hoa quả thì cũng không cần đến loại máy công suất cao. Ngoài ra các bạn cũng nên để ý đến lưỡi dao của máy, thường là inox, nhưng có hãng rất sắc và bền, có hãng lại không được như thế.
 
cách chọn máy xay sinh tố
Tùy vào nhu cầu sử dụng để chọn máy xay có công suất phù hợp

Mặt khác, tùy vào số lượng gia đình để chọn dung tích của máy, nếu gia đình bạn đông người thì bạn nên chọn một chiếc máy cỡ lớn, nhiều công dụng. Nếu gia đình bạn ít người và mức độ sử dụng không thường xuyên thì một chiếc máy mini có lẽ sẽ phù hợp hơn.

Lựa chọn cối xay của máy xay sinh tố
 
máy xay sinh tố
Lựa chọn máy xay sinh tố

Hiện tại trên thị trường có 2 loại cối xay chính là cối thủy tinh và cối nhựa. Thông thường thì cối thủy tinh sẽ sạch sẽ hơn, sang trọng hơn, giá cũng đắt hơn, nhưng nếu bạn có lỡ tay làm rơi thì nguy cơ cao là bạn sẽ phải mua lại một chiếc máy xay khác. Còn với cối nhựa thì mặc dù độ an toàn thực phẩm sẽ không cao bằng cối xay thủy tinh nhưng sẽ dễ lau rửa hơn, dễ bảo quản hơn, và tất nhiên giá cũng sẽ mềm hơn.

Thương hiệu của máy xay sinh tố

Một số hãng nổi tiếng như: Kitchen Aid, Phillips, Bluestone, Electrolux...  đều có giá thành khá đắt nhưng độ bảo hành tốt. Trong khi đó với các hãng "thuần Việt" hơn như Kangaroo hay Sunhouse, bạn sẽ mua được những chiếc máy xay sinh tố giá rẻ và chất lượng cũng không hề kém. Do đó, tùy vào điều kiện kinh tế, bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy xay phù hợp.

Chúc bạn may mắn.

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục