Tin tức

Chuyên đề:

Người mới tập chơi nên chọn Guitar thế nào cho tốt

HuyenNT11  |  Nhạc cụ  |  14:13 - 16/02/2017
Một cây đàn vừa túi tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng là vấn đề mà nhiều người mới học chơi guitar quan tâm.
 
Xác định loại đàn muốn mua
 

 
Điều này rất quan trọng nếu bạn không muốn bị mất tập trung khi chọn đàn. Xác định loại đàn muốn mua và chỉ quan tâm lựa chọn các mẫu đàn loại đó sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn thử tất cả các loại đàn và mua phải một chiếc đàn không đúng với mục đích ban đầu, bởi lẽ không phải loại đàn nào cũng phù hợp với người mới tập chơi.
 
Xác định mức tiền có thể bỏ ra để mua đàn
 

 
Mức giá cũng là một yếu tố khá quan trọng. Không phải cứ đắt tiền là tốt, đặc biệt là với những người mới tập chơi thì một chiếc guitar đắt tiền sẽ rất phí, vì bạn chưa thể sử dụng và phát huy được hết công năng của đàn. Thay vì thế, chọn một chiếc đàn với mức giá vừa phải và có chất lượng tương đối sẽ là lựa chọn hợp lí hơn với người mới bắt đầu.
 
Xác định chất liệu làm đàn
 

 
Chất liệu ảnh hưởng rất lớn đến độ bền và âm thanh của guitar. Những đàn guitar xịn sẽ được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Còn loại đàn rẻ tiền thường làm từ gỗ ép.
 
Chọn đàn phù hợp với kích thước cơ thể
 

 
Đàn quá to hay quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến quá trình học và chơi đàn của bạn. Kể cả với người chơi lâu năm, thì một chiếc đàn phù hợp với kích thước cơ thể luôn giúp bạn thoải mái và tự tin hơn khi chơi đàn đúng không nào.
 
Luôn kiểm tra đàn trước khi mua
 

 
Cả bên ngoài và chất lượng âm thanh đều được cần kiểm tra cẩn thận. Điều này sẽ quyết định đến việc bạn có chọn được cho mình nhạc cụ ưng ý hay không. Trên đàn có vết nứt vỡ, vết xước hay không, dây đàn có chắc chắn hay không, âm sắc của đàn như thế nào đều là những điều cần kiểm tra kĩ càng trước khi thanh toán nhé.

Tổng hợp 

Tin tức chuyên mục