Tin tức

Chuyên đề:

6 màu sơn cho phòng làm việc giúp kích thích sự sáng tạo

ThomNT  |  Nội thất văn phòng, Cửa hàng  |  15:27 - 03/11/2017
Nghiên cứu chỉ ra rằng môi trường làm việc có ảnh hưởng kinh ngạc đến tinh thần làm việc, sự tập trung và óc sáng tạo của con người. Vậy tại sao bạn không biến không gian làm việc của mình trở nên thoải mái hơn qua những màu sơn tường nhẹ nhàng dưới đây.
 

1. Màu trắng thuần khiết

 
Nhiều người rất yêu màu trắng, vì sự thuần khiết, dường nó mang lại một cảm giác tươi sáng, thanh thản và thoải mái. Dó đó, sẽ dễ thấy khi nhiều người chọn cho phòng làm việc của họ, thậm chí là những phòng khác với màu sơn trắng là chủ đạo. Với họ, cho rằng, khi bắt đầu công việc trong một màu trắng thuần khiết như vật sẽ xuất phát với một tâm hồn không tăm tối, một cái đầu tích cực, một năng lượng hăng say. Một khởi đầu cho một ngày mới tích cực như vậy, bạn còn chần chừ gì nữa?
 
Phòng làm việc màu trắng

Phòng làm việc màu trắng đẹp

Phòng làm việc màu trắng đẹp
Màu trắng tinh khôi cho ngày làm việc thêm sảng khoái
 
 

2. Màu đen huyền bí

 
Đây là một tông màu tối,để tránh nơi làm việc của bạn “chìm” trong u tối thì nên kết hợp với một tông màu sáng khác để tạo nên những thiết kế lạ mắt nhưng cũng không kém phần tinh tế, sang trọng. Bạn nên sắp xếp màu tường so le giữa các màu để tránh gây nhàm chán và hơn hết là còn tạo ra những hiệu ứng màu sắc.
 
Phòng làm việc màu đen

Phòng làm việc màu đen
Màu sơn đen huyền bí kết hợp đan xen với màu trắng khiến căn phòng trở lên sang trọng.
 

3. Màu tím quyến rũ

Màu tím được xem như là màu sinh vượng khí, bất cứ nơi nào bạn muốn thêm năng lượng hãy chọn nó nhé. Nhất là khi bạn muốn làm việc với một tâm thế hăng say nhất, thì màu tím mộng mơ này sẽ không thể bỏ qua. Không chỉ vậy, màu tím còn có một ý nghĩa “khó tin” khác:  đó là dùng để  chăm sóc tinh thần và các rối loạn lo lắng vì người ta cho rằng nó được dùng để cân bằng tâm trí và xua tan nỗi  ám ảnh sợ hãi. Wagner (nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức) là một minh chứng sống cho tác dụng kỳ diệu của màu tím – đó là một loạt các tuyệt phẩm đã ra đời khi ông làm việc trong căn phòng màu tím.
 
Phòng làm việc màu tím

chọn màu sơn cho phòng làm việc

chọn màu sơn cho phòng làm việc
Màu tím – màu sinh vượng khí

4. Màu xanh nước biển

Đây là một màu khiến ngay lập tức ta cảm nhận được sự mát mẻ, như được vùng vẫy giữa biển khơi. Cảm giác mà nó đem lại như là đang chiếu một cuốn phim ở một vùng biển xinh đẹp với màu nước xanh và trong, chính điều này sẽ át đi tính đơn điệu cho căn phòng làm việc của bạn.
 
chọn màu sơn cho phòng làm việc

chọn màu sơn cho phòng làm việc

chọn màu sơn cho phòng làm việc
Màu xanh nước như khiến chúng ta vùng vẫy giữa biển khơi

5. Màu BLUE ECHO

Đây là một màu xanh đặc biệt với tông màu xám tinh tế, màu sắc nét đến từng inch trong căn phòng. Thậm chí bạn có thể dùng màu này để tô điểm cho các đồ nội thất như tủ sách, bàn ghế, giường… Tôi tin chắc rằng đây là một màu sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu, truyền cảm hứng cho óc sáng tạo.
 
chọn màu sơn cho phòng làm việc
Đây là một màu xanh đặc biệt với tông màu xám tinh tế
 

6. Màu xám cổ điển (Classic GREY)

Đôi khi, môi trường làm việc văn phòng khiến bạn mệt mỏi và nhàm chán. Việc khoác lên phòng làm việc của bạn màu xám sẽ khiến căn phòng bừng sáng, thậm chí nó sẽ hỗ trợ tốt cho những màu sáng khác để căn phòng sáng sủa hơn.
 

phòng làm việc màu xanh
Một gam màu cổ điển mang lại sự sang trọng cho không gian
 
chọn màu sơn cho phòng làm việc

chọn màu sơn cho phòng làm việc
Màu xám tông sáng cho ta cảm giác nhẹ nhàng, bình yên nhưng không kém phần sắc nét.
 
Bạn yêu thích màu sơn nào trong 6 màu sơn cho phòng làm việc trên đây. Hi vọng bạn sẽ tìm được một màu sơn phù hợp cho không gian làm việc của mình.
 
Tổng hợp

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục