Tin tức

Chuyên đề:

Bài trí nội thất văn phòng theo phong thủy

ThomNT  |  Nội thất văn phòng, Cửa hàng  |  10:16 - 22/11/2016
Chỉ cần di chuyển một vài món đồ trong văn phòng hoặc bàn làm việc là bạn đã tạo ra những nguồn năng lượng mới tại các khu vực này.

Tất nhiên con đường sự nghiệp của mỗi người thì không ai giống ai, người gặp thuận lợi, người bị khó khăn, người thành công, người thất bại. Thế nhưng tựu chung lại sự thành công đều phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Tuy nhiên cũng có một số yếu tố thuộc về phong thủy ảnh hưởng ít nhiều đến sự nghiệp của bạn.

>> Xem thêm: Cách lựa chọn bàn ghế tốt nhất


 
Sắp xếp văn phòng theo đúng phong thủy giúp hỗ trợ sự nghiệp thành công hơn

Để bài trí nội thất văn phòng hợp phong thủy , bạn cần xác định rõ nên tập trung vào vị trí nào. Hầu hết phòng làm việc thường chỉ cần một cửa ra vào, chính vì thế, bàn làm việc nên đặt tại vị trí sao cho người ngồi tại đó có thể dễ dàng nhìn thấy cửa. Theo phong thuỷ, chúng ta không nên đặt bàn làm việc ở vị trí mà khi bạn ngồi thành ra quay lưng lại với cửa đi. Còn nếu bắt buộc phải kê bàn như vậy thì giải pháp tốt nhất chính là bố trí thêm một tấm gương để phản chiếu lại những gì ở sau lưng bạn.

Một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với văn phòng làm việc chính là ánh sáng. Nếu phòng làm việc quá thiếu sáng tức là việc năng lượng trong căn phòng ở mức rất thấp. Ánh sáng trong phòng làm việc mà càng sáng thì càng thu hút thêm nhiều năng lượng và sự may mắn, tốt cho sự nghiệp của bạn. Thêm vào đó, ánh sáng còn có tác dụng kích thích nhất định lên những giác quan của người lao động, giúp họ có những ý tưởng hay, rút ngắn thời gian giải quyết công việc, mang lại năng suất lao động cao. Một lưu ý nhỏ đó là ánh sáng tốt nhất cho phòng làm việc là nguồn ánh sáng tự nhiên, trường hợp nguồn sáng này không đáp ứng đủ thì mới bố trí thêm đèn trần hay đèn bàn loại tốt để  bổ sung ánh sáng cần thiết cho bàn làm việc của bạn.
 

Nguồn sáng tự nhiên được ưu tiên hơn

Phòng làm việc vốn dĩ đã quá cứng nhắc với các thiết bị văn phòng như máy tính, máy in, văn phòng phẩm, tài liệu… Chính vì thế việc thêm một chút năng lượng sống từ những chậu cây xanh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài nguồn năng lượng hữu ích, cây xanh còn là một nhà máy hoàn hảo. Bố trí cây xanh trong phòng làm việc xét về yếu tố phong thủy còn mang thêm thành công cho công việc của bạn. Tuy nhiên nếu đã trang trí vài chậy cây xanh, bạn nhớ dành chút thời gian để chăm sóc cây phát triển khoẻ mạnh bởi nếu cây vàng yếu, héo hon trong phòng làm việc sẽ thu hút những năng lượng xấu vào phòng.

Ngoài cây xanh, bạn cũng có thể củng cố thêm cho sự nghiệp của mình chỉ bằng những thứ tưởng chừng đơn giản như một bát nước nhỏ thả vài lá cây bạc hà trên bàn làm việc . Điều này không chỉ khiến phòng làm việc của bạn lúc nào cũng thoang thoảng hương thơm tinh khiết mà còn giúp thu hút mọi người đến với phòng làm việc của bạn. Điều này cũng giống như việc thu hút thêm nhiều thành công, may mắn đối với công việc của bạn và các đồng nghiệp.
 
(Theo Khám phá)
 
 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục