Tin tức

Chuyên đề:

5 chiếc smartwatch nghe gọi như điện thoại

ThomNT  |  Smartwatch  |  09:54 - 16/02/2017
Bên cạnh những tính năng quen thuộc như theo dõi sức khoẻ, tập luyện thể thao thì những chiếc đồng hồ thông minh ngày nay còn có thể nhận, thực hiện cuộc gọi như điện thoại. Cùng xem những sản phẩm nào có tính năng này nhé.
 
Samsung Gear S3 (7,99 triệu đồng)
 
 
Ngay cả khi không có khe cắm sim, chiếc smartwach Samsung Gear S3 vẫn có khả năng nhận, thực hiện cuộc gọi từ smartphone, gồm cả điện thoại Android và iOS nhờ kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Cụ thể, Gear S3 được tích hợp microphone chống ồn và loa như điện thoại. Thậm chí, trong trường hợp khẩn cấp, đồng hồ còn có thể gửi vị trí định vị GPS cho người thân để phát tín hiệu cầu cứu. Người dùng cũng có thể kết nối tai nghe không dây để đàm thoại cũng như nghe nhạc từ chiếc đồng hồ này.
 
Tại Việt Nam, Samsung Gear S3 có hai phiên bản với thiết kế khác nhau nhưng có cùng mức giá 7,99 triệu đồng. Chúng được thiết kế như đồng hồ truyền thống với màn hình cảm ứng tròn, pin lên tới 3 ngày cùng vỏ chống nước đạt chuẩn IP68. Trong hai phiên bản thì chiếc Gear S3 Frontier gây chú ý hơn bởi thiết kế thể thao và nam tính.
 
Apple Watch series 2 (từ 9,9 triệu đồng)
 
 
Tính năng liên lạc với điện thoại được Apple đặc biệt chú trọng trên smartwatch. Nhưng khả năng kết nối của Apple Watch vẫn còn hạn chế khi chỉ tương thích với iOS, chưa hỗ trợ các thiết bị Android.
 
Bù vào đó, Apple Watch series 2 được cải tiến với việc thêm khả năng chống nước, tích hợp GPS. Nhưng thực tế về thiết kế thì không thay đổi so với phiên bản đầu tiên với màn hình cảm ứng dạng vuông.
 
Mức giá của smartwach Apple khá đắt so với các đối thủ có tính năng tương đương khi từ 9,99 triệu đồng cho bản thấp nhất Sport vỏ nhôm.
 
Asus ZenWatch 3
 
 
Xuất hiện từ cuối năm ngoái nhưng đến nay chiếc đồng hồ thông minh ZenWatch 3 vẫn chưa phổ biến trên thị trường, chỉ lác đác ở thị trường xách tay. Chiếc đồng hồ thông minh có chức năng gọi điện này có thiết kế giống với Gear S của Samsung thay vì các phiên bản tiền nhiệm khi chuyển sang khung vỏ thép và màn hình cảm ứng dạng tròn.
 
Smartwach ZenWatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear 2.0 của Google. Sản phẩm cũng có tính năng kết nối để thực hiện, nhận cuộc gọi từ smartphone nhưng chất lượng loa ngoài không tốt và người dùng nên sử dụng tai nghe không dây.
 
LG Watch Style và Watch Sport
 
 
Cả hai mẫu đồng hồ thông minh trên của LG đều chưa có mặt ở Việt Nam nhưng đã được đánh giá là smartwatch chạy Android Wear tốt nhất trên thị trường hiện tại. Watch Style có thiết kế màn hình nhỏ hơn, 1,2 inch, pin và bộ nhớ trong hạn chế nhưng có thiết kế dây da. Trong khi đó, Watch Sport có màn hình 1,38 inch, pin gần gấp đôi và đạt chuẩn chống nước IP68.
 
Đồng hồ thông minh của LG có thiết kế lai giữa Gear S3 của Samsung và Apple Watch khi thiết kế màn hình cảm ứng dạng tròn nhưng dùng núm xoay để điều khiển. So với ZenWatch 3, mẫu Android 2.0 tới từ Hàn Quốc này được trang bị microphone và loa thoại cho khả năng nghe và gọi tốt hơn.
 
>> Những chiếc smartwatch đáng mua nhất năm 2016

Theo vnexpress.net

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục