Tin tức

Chuyên đề:

Năm 2016, những smartwatch nào "làm mưa làm gió" trên thị trường?

HuyenNT11  |  Smartwatch  |  10:58 - 09/02/2017
Thị trường thiết bị đeo thông minh năm 2016 có phần chững lại, tuy nhiên nhìn lại năm vừa qua, có một vài thiết bị đeo được xem là đáng mua nhất trên thị trường.
 
1. Asus ZenWatch 3
 
Đây được xem là chiếc smartwatch toàn diện nhất trên thị trường năm vừa qua với màn hình đẹp, thời lượng pin tốt và thời gian sạc pin nhanh.
 
Asus ZenWatch 3 được hãng tập trung rất nhiều vào khâu thiết kế. Với ba nút bấm mới như các loại đồng hồ truyền thống khác, chiếc smartwatch mới của Asus trông cá tính và thể thao hơn nhiều so với các sản phẩm tiền nhiệm.
 

 
Khác với hầu hết các mẫu smartwatch khác chạy Android đang có trên thị trường, ZenWatch 3 được ưu ái trang bị con chip Snapdragon Wear 2100 mới nhất của Qualcomm, cho chất lượng trải nghiệm tốt nhất.
 
Ngoài thiết kế mới, ZenWatch 3 cũng được duy trì chuẩn chống nước IP67 tương tự như trên bộ đôi iPhone 7.
 
2. Asus ZenWatch 2
 
Đây là chiếc smartwatch có cấu hình tốt nhất trên thị trường trong phân khúc giá rẻ. Với model này, bạn sẽ được trải nghiệm một sản phẩm cao cấp với mức giá rẻ. Với ZenWatch 2, Asus không thay đổi quá nhiều về thiết kế so với thế hệ đầu mà tập trung nâng cấp cấu hình và tính năng.
 

 
Với giá chỉ từ 119 USD (khoảng 2,7 triệu đồng), bạn đã có thể sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh chạy nền tảng Android Wear với cấu hình tốt: Snapdragon 400, RAM 512 MB và ROM 4 GB. Ngoài ra, còn có khả năng chống nước đạt chuẩn IP67.
 
3. Huawei Watch
 
Năm vừa rồi, thiết kế của Huawei Watch trở thành “bá vương” trong các thiết bị đeo thông minh. Khác với những chiếc smartwatch khác, đồng hồ thông minh được Huawei tập trung vào thiết kế bên ngoài trước, sau đó mới đến cấu hình và các tính năng. Do đó, dù là một chiếc smartwatch có giá khá cao (349 USD - gần 8 triệu đồng) nhưng Huawei Watch không có nhiều nổi bật về cấu hình lẫn tính năng so với những chiếc smartwatch giá rẻ hơn.
 

 
Với dung lượng pin khá thấp chỉ 300 mah, nhiều người dùng Huawei Watch sẽ cảm thấy khó chịu khi phải sạc chiếc đồng hồ của mình mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn là người yêu thích thời trang, chiếc smartwatch này vẫn rất đáng mua.
 
4. Samsung Gear S3
 
Gear S3 là chiếc smartwatch mới nhất của Samsung vừa được giới thiệu cách đây ít tháng. Ở phiên bản mới, thời lượng pin sử dụng được nâng lên đáng kể (viên pin 380 mah cho 3-4 ngày sử dụng) so với phiên bản trước.
 

 
Năm nay Samsung Gear được bán ra với 2 phiên bản: Gear S3 Frontier và Gear S3 Classic. Phiên bản Classic sở hữu vòng benzel trơn truyền thống, trong khi ở phiên bản Frontier, vòng benzel của Gear S3 sẽ có sự xuât hiện của các vệt răng cưa.
 
Smartwatch của Samsung được trang bị GPS và tất cả các cảm biến hỗ trợ cho người chạy bộ và vận động viên leo núi. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ các file nhạc và nghe nhạc qua chiếc Gear S3 mà không cần kết nối với smartphone.

>> Gợi ý 4 chiếc đồng hồ thông minh đáng mua nhất hiện nay
 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục