Tin tức

Chuyên đề:

Mách bạn gái cách phối đồ hợp với sắc tố da

ThomNT  |  Thời trang nữ  |  11:26 - 19/01/2018
Việc khó nhất trong thời trang đó là phối hợp ăn ý giữa các tông màu của trang phục. Bên cạnh đó thì việc chọn trang phục có màu sắc phù hợp với làn da người mặc cũng quan trọng không kém. Bài viết này sẽ đưa ra một số mẹo chọn màu sắc trang phục phù hợp cho từng màu da, các bạn gái tham khảo nhé.


cách chọn trang phục hợp màu da
Màu sắc trang phục hợp màu da sẽ cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo

 

Xác định sắc tố da


Để lựa chọn màu sắc trang phục phù hợp cho mỗi màu da, đương nhiên việc đầu tiên cần làm đó là các nàng cần xác định sắc tố da của mình là gì? Có ba sắc tố da chính là ấm, lạnh và trung tính. Vậy làm thế nào để xác định được mình thuộc sắc tố da nào?

Cách đầu tiên để xác đinh sắc tố da đó là ở màu của mạch máu nằm ở cổ tay. Nếu là sắc tố da tone ấm thì phần mạch máu ở cổ tay (tĩnh mạch) sẽ có màu xanh lá cây, sắc tố da tone lạnh thì phần tĩnh mạch sẽ có màu tím- xanh da trời, sắc tố da tone trung tinh thì sẽ có lẫn các màu xanh da trời, xanh lá và tím.

Tiếp theo, có thể xác định sắc tố da bằng độ rám nắng của da. Nếu da bạn chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp thì sắc tố da của bạn thuộc tone lạnh. Khi da bạn chuyển sang màu nâu rám nắng thì bạn sở hữu sắc tố da tone ấm.
 
Phân biệt sắc tố da
Trước tiên, bạn cần biết được mình thuộc sắc tố da nào
 

Màu sắc cho sắc tố da ấm


Màu sắc dành cho những cô nàng có sắc tố da ấm là những trang phục tone nóng ấm như đỏ, hồng, cam… Nhưng không giới hạn ở những tone màu ấm, các nàng có thể lựa chọn cả những trang phục mang tone ấm của những màu lạnh như xanh rêu, đỏ tím, xanh lá cây… Bên cạnh đó những trang phục có màu sắc an toàn thuộc gam màu trung tính như mà nâu, kem hay socola  cũng là một sự lựa chọn cho các cô nàng có sắc tố da ấm. Lưu ý cần biết với sắc tố da ấm đó là bạn nên bỏ qua những màu sắc như xanh da trời, màu ruby, thạch anh và các màu sắc đá quý bởi những màu này sẽ khiến cho làn da của bạn nhợt nhạt hơn.
 
Sắc tố da ấm
Sắc tố da ấm và những màu sắc phù hợp
 

Màu sắc cho sắc tố da lạnh


Ngược lại với những nàng có sắc tố da ấm, các màu sắc của đá quý như ruby, thạch anh…lại vô cùng phù hợp với những cô nàng có sắc tố da lạnh. Ngoài ra ở gam màu ấm, các nàng có thể lựa chọn những màu sắc như đỏ hồng, vàng nhạt… bên cạnh đó ở gam màu trung tính, các nàng có thể chọn nhưng trang phục có màu trắng, đen hay xám để làm bật lên màu da của mình. Lưu ý dành cho các cô nàng có sắc tố da lạnh đó là tránh xa những trang phục có màu chóe ở gam đỏ và vàng…
 
Màu phù hợp cho sắc tố da lạnh
Những tông màu phù hợp cho sắc tố da lạnh
 

Màu sắc cho sắc tố da trung tính

 
Đây là sắc tố da có thể trở nên rạng rỡ với mọi màu sắc nhưng phù hợp nhất vẫn là những gam màu nhạt, hoặc những màu sắc như đỏ nhạt, hồng đào, xanh nước biển… Ngoài ra, gam màu trung tính đương nhiên không thể bỏ qua màu đen, trắng và xám.
 
Sắc tố da trung tính
Chiếc áo dạ màu nâu cùng áo len cùng tông rất phù hợp với người có sắc tố da trung tính

Với những đặc điểm riêng của từng sắc tố da, các nàng có thể chọn những màu sắc phù hợp nhất với làn da của mình để lựa phối hợp trang phục phù hợp, làm cho làn da của mình nổi bật và tươi tắn hơn.
 
 Tổng hợp
 
 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục