Tin tức

Chuyên đề:

Chọn màu xe máy theo phong thủy và quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành

ThomNT  |  Xe máy  |  14:51 - 17/01/2019
Với những ai đang tìm hiểu để chọn màu xe máy theo phong thủy chắc đã nghe qua về ngũ hành, tương sinh và tương khắc. Tuy nhiên, không phải thông tin tham khảo nào trên mạng cũng chính xác, và nếu áp dụng sai, thậm chí bạn còn bị tác dụng ngược bởi quy luật này.
Cuộc sống ngày càng phát triển khiến con người ta có thêm thời gian và tiền bạc để chăm lo tốt hơn về đời sống tinh thần. Trong đó, rất nhiều việc lớn trong đời đều bị chi phối và ảnh hưởng bởi yếu tố phong thủy. Có thể kể ra như chọn tuổi vợ chồng hợp nhau, chọn ngày đẹp cưới xin, mở cửa hàng, chọn tuổi xông nhà ngày Tết,... và cả việc chọn màu xe máy theo phong thủy.
 
chọn màu xe máy theo phong thủy thế nào
Nhiều người quan tâm đến việc chọn màu xe máy theo phong thủy

Về cách chọn màu xe máy theo phong thủy thì không khó để người mua tìm được đáp án. Bằng chứng là chỉ cần gõ cụm từ khóa này trên thanh tìm kiếm google là bạn sẽ đến 23,700,000 kết quả khác nhau có đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên theo khảo sát của chúng tôi, có rất nhiều lời khuyên, lời tư vấn chọn màu xe theo phong thủy không chính xác. Vì thế người đọc cần biết chắt lọc thông tin để tìm được màu xe hợp bản mệnh mình nhất.
 
Theo phong thủy phương Đông, việc chọn màu xe máy theo phong thủy liên quan tới ngũ hành tương sinh tương khắc. Và ở bài viết này, chuyên gia phong thủy của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy luật ngũ hành, tương sinh và tương khắc để từ đó biết cách chọn màu xe máy hợp mệnh của mình.
 

Ngũ hành là gì?

 
Trước khi tìm hiểu cách để chọn màu xe máy theo phong thủy, chúng ta cùng bàn qua về ngũ hành và các quy luật tương sinh, tương khắc nhé.

Theo học thuyết duy vật trong triết học Phương Đông thì ngũ hành được tạo nên từ 5 thành tố bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây cũng là những yếu tố được cho là đã khai sinh ra vạn vật trong vũ trụ bao la mà chúng ta đang sinh sống. Mối liên kết giữa 5 thành tố này tạo ra những nguyên lý cơ bản gọi là tương sinh và tương khắc.
 
ngũ hành là gì
Ngũ hành gồm 5 thành tố bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ
 

Tương sinh là gì?

 
Nói về quy luật tương sinh chúng ta có thể hiếu đó là nói về mối quan hệ mà mọi thứ đều hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.5 thành tố trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh với nhau sẽ tạo thành một vòng tròn khép kín phát triển bền vững. Xét về mỗi hành lại có 2 phương diện bao gồm thứ sinh ra nó (gọi là sinh nhập) và thứ mà nó sinh ra (gọi là sinh xuất). Ví dụ dễ hiểu, với mệnh Kim ta có Thổ sinh Kim và Hỏa lại sinh Thổ.
 
Theo đó, quy luật về mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành như sau: Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Có thể thấy mối quan hệ tương sinh này rất thuận theo tự nhiên, ví dụ Thủy (nước) đầy đủ sẽ giúp Mộc (cây cối) xanh tốt, phát triển; Mộc(cây cối) khô cháy thành Hỏa (lửa); Hỏa cháy lại thành tro về với Thổ (đất); trong đất có chứa nhiều kim loại, quặng sắt (Kim); Kim loại nóng chảy tại ra Thủy (nước)... Mọi thứ cứ biến đổi, tương sinh theo một vòng tuần hoàn như vậy.
 

Tương khắc là gì?

 
Trái ngược với tương sinh, tương khắc chỉ sự khắc chế, triệt tiêu lẫn nhau trong mối quan hệ giữa vạn vật. Cũng như tương sinh, mỗi thành tố trong mối quan hệ tương khắc cũng tồn tại hai phương diện bao gồm khắc nó (gọi là khắc nhập) và cái nó khắc (gọi là khắc suất).
 
Quy luật tương khắc trong ngũ hành như sau: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khoắc Thủy. Có thể hiểu rằng, nước dập được lửa, lửa có thể làm nóng chảy kim loại, kim loại sắc bén lại có thể cắt đổ cây, cây sinh sôi nhờ hút chất dinh dưỡng từ đất, đất lại có thể ngăn cản dòng nước chảy...
 
tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Bảng màu sắc tương sinh, tương khắc trong ngũ hành
 

Vậy chọn màu xe máy theo phong thủy như thế nào?

 
Xét về phương diện màu sắc, mỗi thành tố trong ngũ hành lại được đại diện bởi một màu nhất định, ví dụ Kim là trắng, Mộc là xanh lá cây, Thủy là đen, Hỏa là đỏ và Thổ là vàng.
 
Từ quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành mà chúng ta vừa bàn đến ở trên có thể dễ dàng nhận ra những màu sắc hợp hay không hợp với mệnh của từng người. Tất nhiên, chọn màu xe máy theo phong thủy thì bạn nên chọn những màu sắc sinh nhập với mệnh của mình để được hỗ trợ phát triển mạnh nhất. Cũng cần phải cẩn thận với những tông màu khắc nhập với bản mệnh của mình để tránh bị hao tốn sức khỏe, tiền vận.

Có thể lý giải việc lựa chọn màu sắc xe phù hợp với mệnh sẽ đem lại may mắn cho chủ nhân như sau: Màu xe có thể được coi là một thành tố, khi xe sinh nhập với chủ tức cả hai cùng hợp nhất, đại cát đại lợi, còn chủ sinh xuất với xe thì đương nhiên lại không tốt theo phong thủy bằng. Ngược lại, nếu xe khắc chủ sẽ mang lại điềm xui, tai ương, chủ khắc xe cũng không tốt lành gì, xe hay hỏng hóc, tốn kém tiềm sửa chữa.

>> Xem thêm:
 

 
xe máy màu vàng
Một chiếc xe máy màu vàng phù hợp với người mệnh Thổ
 
Còn 2 yếu tố nữa cũng cần bàn tới là phản sinh và phản khắc. Trong đó, phản sinh có nghĩa là nếu dư thừa quá nhiều sẽ bị phản lại, có thể ví dụ nôm na như Hỏa cần Mộc nhưng nếu quá nhiều gỗ thì sẽ thiếu oxi, lửa thậm chí không bùng cháy lên được. Áp dụng vào thực tế, nếu bạn sinh năm 1987 mua xe màu đỏ rất hợp mệnh nhưng không cần thiết các món phụ kiện, trang phục cũng phải màu đỏ.
 
Còn về phản khắc có thể hiểu rằng thành tố nào đó bị khắc nhưng do lực của nó quá lớn thì có thể phản tác dụng. Ví ndự Hỏa khắc Kim nhưng nếu kim loại nhiều sẽ khiến lửa tắt, Thủy khắc hỏa nhưng nếu lửa nhiều thì nước sẽ nhanh cạn... Quy luật này muốn nói lên rằng, việc chọn màu xe máy theo phong thủy hợp mệnh là tốt, nhưng cũng không vì thế mà quá cầu toàn, bỏ qua chiếc xe có màu ưa thích mặc dù nó chỉ có một chút sơn màu tương khắc.
 
Chung quy lại, chọn màu xe máy theo phong thủy nếu áp dụng theo nguyên tắc tương sinh tương khắc trong ngũ hành là tốt, giúp giải quyết vấn đề tinh thần cho chính chủ nhân. Tuy nhiên, cũng nên căn cứ vào những tiêu chí khác khi chọn xe và đặc biệt, nên ưu tiên chiếc xe có màu mà bạn ưa thích. Ở bài viết sau, chúng tôi sẽ đi sâu hơn vào việc tìm hiểu, phân tích những màu sắc hợp với từng bản mệnh, độc giả quan tâm xin mời theo dõi.
 

Bài viết liên quan

Tin tức chuyên mục